GIỚI THIỆU

Chia sẻ

NHÌN LẠI 3 MÙA GIẢI ĐÃ QUA

Chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng vũ đạo số một thế giới So You Think You Can Dance (SYTYCD) đã bước sang mùa thứ 12 tại Mỹ cách đây 10 ngày. Với hơn 10 năm thành công cùng hàng loạt giải thưởng dành cho chương trình và các thành phần xuất thân từ chương trình như biên đạo, vũ công, đạo diễn…SYTYCD trong nhiều năm liên tiếp đã trở thành sự lựa chọn giải trí số 1 trong mùa hè của người Mỹ.

Tại Việt Nam, Thử Thách Cùng Bước Nhảy (TTCBN) đang chuẩn bị bước vào mùa thứ 4 với những đổi mới nhằm mang đến một cú hích thực sự trên sóng truyền hình. Ba chàng trai tài năng đã được hàng triệu khán giả truyền hình lựa chọn cho ngôi vị quán quân 3 mùa giải đã qua.

Lâm Vinh Hải đa năng với các thể loại giải trí khác nhau, bước ra từ TTCBN đã trở thành hình tượng của giới trẻ ở thời điểm đó bởi tài năng và thái độ tích cực trong nghề nghiệp, cuộc sống. Hiện tại, Vinh Hải đang là một ngôi sao vũ đạo có chỗ đứng vững chắc ở V-Biz. Giây phút đăng quang của ông bố một con này cũng chính thức ghi dấu cho TTCBN trong việc trở thành sự lựa chọn giải trí mới mẻ cho công chúng. Hơn nữa, từ giây phút đó, xã hội có thêm một nghề nghiệp mới được nhìn nhận nghiêm túc - nghề vũ công.

Tiếp nối phong độ và thành công của mùa đầu tiên, TTCBN 2013 đã có một hành trình tìm kiếm giàu cảm xúc khi giới thiệu đến công chúng một hình tượng khác của giới trẻ – một chàng trai hè phố xuất thân từ thế giới Underground. Đại diện cho một cộng đồng không nhỏ các bạn trẻ chọn thế giới Underground để vẫy vùng chính là Ngọc Thịnh, quán quân TTCBN mùa thứ 2. Xuất thân từ gia cảnh kém may mắn, chàng trai này tìm đến nhảy múa như thể tìm cho mình một lý tưởng để sống. Và với sân khấu của TTCBN, Ngọc Thịnh đã hiện thực hóa ước mơ cho rất nhiều con người khác. Dù bạn là ai, đến từ đâu… việc lựa chọn một lý tưởng để sống hết mình với đam mê là điều cần thiết. Khi có con đường rõ ràng, ngày đến vinh quang là trước mắt.

Bước sang mùa thứ 3, một chàng trai khác đến từ một thế giới rất khác so với 2 quán quân trước đó. Sơn Lâm đại diện cho hình ảnh các bạn trẻ chịu áp lực của gia đình trong việc học tập, sự nghiệp mà khó có cơ hội đến gần với đam mê của mình. Sơn Lâm chọn cho mình một con đường phù hợp với giới trẻ hiện đại, không quá gai góc, cũng không dễ dàng nhưng vẹn cả đôi đường. Cậu vẫn được nhảy, nhưng thay vì nhảy với áp lực thì nay được nhảy trong vòng tay yêu thương của gia đình.

Qua 3 mùa giải thành công, TTCBN đã mang đến một cái nhìn nghiêm túc về nghề nhảy múa tại Việt Nam, một sự lựa chọn giải trí hàng đầu cho khán giả tại thị trường giải trí trong nước và một sân chơi để các tài năng nhảy múa thỏa đam mê, nếm trọn từng khoảnh khắc.

Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh cùng công ty Đông Tây Promotion, nhà tài trợ YoMost chính thức công bố mùa giải thứ 4 của Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance tại Việt Nam.

TTCBN/SYTYCD 2015 – NHỮNG ĐỔI MỚI

Chương trình tiếp tục mở rộng khu vực tuyển sinh lên thành 10 thành phố lớn trên khắp cả nước (mùa 2 là 6, mùa 3 là 8), bao gồm: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Lạt, Thái Nguyên, Huế, Cà Mau và Vũng Tàu.

Lần đầu tiên áp dụng format 'ALL STAR – VŨ CÔNG NGÔI SAO'. Kể từ top 10, các thí sinh còn lại của mùa 4 sẽ được bắt cặp để tiếp tục thi đấu với 10 gương mặt trưởng thành từ TTCBN ba mùa trước. Đây là bước đi táo bạo của nhà sản xuất trong việc mang các thí sinh top 10 của mùa 4 đến thật gần hơn nữa với nghề nhảy múa và công chúng thông qua cảm hứng từ các vũ công ngôi sao.

Giải thưởng của tân quán quân Thử Thách Cùng Bước Nhảy mùa thứ 4 sẽ được nâng lên thành 500 triệu đồng (3 mùa trước là 400 triệu đồng).

FORMAT TTCBN/SYTYCD 2015

TTCBN/ SYTYCD tuyển chọn các vũ công nam - nữ, chuyên và không chuyên, từ 16 – 30 tuổi, có tính cách độc đáo và có khả năng thích ứng nhiều thể loại nhảy múa (múa đương đại, dancesport, jazz, hiphop...) tham gia luyện tập cùng các biên đạo hàng đầu qua các vòng thi.

 • Vòng Tuyển sinh: Tuyển chọn 100 thí sinh xuất sắc nhất từ Cần Thơ, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Đà Lạt, Huế, Cà Mau, Vũng Tàu, Thái Nguyên.
 • Vòng Bán kết: 100 thí sinh tập trung 4 ngày tại TP.HCM, tập huấn cùng biên đạo và thi nhiều thể loại trước Ban Giám Khảo. 10 nam và 10 nữ thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào Chung Kết.
 • Vòng Chung kết: Diễn ra tại TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trong 11 tuần. 20 thí sinh biểu diễn nhiều thể loại nhảy múa dưới sự hướng dẫn của các biên đạo. Mỗi tuần, 02 thí sinh chia tay chương trình. 04 thí sinh cuối cùng tranh tài cho danh hiệu “Vũ công được yêu thích nhất” sẽ đăng quang trong đêm Gala trao giải.

A/ Vòng Tuyển sinh | ghi hình trước:
Ban giám khảo tại Hà Nội: John Huy, Tuyết Minh.
Ban giám khảo tại HCM: John Huy, Tuyết Minh, Việt Max.
Các thí sinh lần lượt thi tài thể loại sở trường của mình trước BGK.

Thí sinh biểu diễn xuất sắc nhận được tấm vé vào thẳng vòng Bán kết. Ngược lại, họ phải ra về.
Thí sinh chưa đạt nhưng có tiềm năng sẽ tham gia Thử thách thêm vào cuối ngày, dưới sự hướng dẫn của biên đạo. Đây là cơ hội cuối quyết định liệu thí sinh có lọt vào vòng Bán kết hay không.

Thí sinh bị loại có thể thi lại tại điểm tuyển sinh ở thành phố kế tiếp. Cơ hội cuối tại điểm tuyển sinh TP.HCM.

100 thí sinh xuất sắc nhất từ 4 điểm tuyển sinh chính Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ sẽ cùng nhau tranh tài trong vòng Bán kết.

B/ Vòng Bán kết | ghi hình trước:
Ban giám khảo: John Huy, Tuyết Minh, Việt Max, Viết Thành.
100 thí sinh tập trung tại TP.HCM trong 4 ngày, vượt qua 7 thử thách loại trừ: solo, hiphop, jazz, dancesport, biểu diễn nhóm, múa đương đại, solo.

 • Thử thách solo giúp BGK nhìn lại và đánh giá chính xác năng lực của từng thí sinh.
 • Thử thách hiphop, jazz, dancesport, đương đại kiểm tra khả năng thích ứng với nhiều thể loại nhảy múa của thí sinh. Ở những thử thách này, thí sinh luyện tập theo cặp cùng chuyên gia biên đạo của từng thể loại trong 1 tiếng – 1,5 tiếng. Bạn diễn cũng sẽ thay đổi trong mỗi thử thách.
 • Thử thách biểu diễn nhóm kiểm tra khả năng biên đạo, kĩ năng làm việc nhóm, khả năng làm việc dưới áp lực cao. Các thí sinh được chia thành nhóm 4-5 người, sau đó bốc thăm chọn nhạc và tự biên đạo theo phong cách bài nhạc đó trong 2 tiếng.

Sau khi luyện tập, 03 cặp thí sinh lần lượt biểu diễn trước BGK.
Từng thí sinh sẽ bị loại nếu không vượt qua thử thách.

Tuy vậy, thí sinh có thể có cơ hội thứ 2 nếu có những lý do khách quan (bạn nhảy không hợp, chấn thương, …). Đó là Thử thách quyết định – biểu diễn solo thể loại sở trường, BGK sẽ đưa ra quyết định sau phần biểu diễn này.

Cuối ngày thứ 4, các thí sinh còn lại lần lượt chia sẻ "Tại sao tôi xứng đáng lọt vào TOP 20?".
Đây là cơ hội để thí sinh chia sẻ câu chuyện, đam mê, nhiệt huyết của bản thân trước Ban giám khảo và khán giả. Cũng trong phần này, nhiều câu chuyện xúc động, những câu nói đầy tâm huyết được thí sinh bộc lộ đầy cảm động.

Sau 4 ngày thử thách, 10 nam và 10 nữ xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết.

C/ Vòng Chung kết| truyền hình trực tiếp:
Đêm Gala meet top 10: đây là đêm diễn giới thiệu đến công chúng top 20 của mùa 3, không loại thí sinh.

Từ TOP 20 đến TOP 12, bạn nhảy cố định trong 5 tuần.
Khán giả bình chọn cho (các) cặp thí sinh.
06 thí sinh từ 03 cặp thí sinh có số bình chọn thấp nhất tham gia Thử thách quyết định solo 30s. BGK dựa vào phần thể hiện trong các đêm biểu diễn trước và khả năng solo trong 30s để đưa ra quyết định loại 1 nam, 1 nữ mỗi tuần.

Đêm Gala meet top 10: Các thí sinh của top 10 sẽ bắt cặp với dàn thí sinh nổi bật được chọn lựa từ 2 mùa trước để mang đến một đêm trình diễn. Đây là đêm biểu diễn không loại.

Từ TOP 10 trở đi, sẽ áp dụng FORMAT ALL STAR
Khán giả bình chọn cho (các) cá nhân, 04 thí sinh có bình chọn thấp nhất tham gia Thử thách quyết định solo 30s.
BGK dựa vào phần thể hiện trong các đêm biểu diễn trước và khả năng solo trong 30s để đưa ra quyết định loại 1 nam, 1 nữ mỗi tuần cho đến khi còn lại TOP 4.

TOP 4, 04 thí sinh lần lượt bắt cặp với nhau, tranh tài cho danh hiệu "Vũ công được yêu thích nhất"
Sau đêm này, khán giả có 1 tuần để bình chọn.

Đêm Gala trao giải, 20 thí sinh cùng các khách mời đặc biệt sẽ tham dự và biểu diễn trong đêm công bố kết quả. Thí sinh có phiếu bình chọn nhiều nhất từ khán giả sẽ giành danh hiệu "Vũ công được yêu thích nhất" với giải thưởng 500 triệu đồng.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

 1. Đăng ký online:
 2. Thí sinh truy cập www.soyouthinkyoucandance.vn

  và điền đầy đủ thông tin theo mẫu có sẵn.
  Số báo danh dự thi sẽ được thông báo trên trang web TTCBN/SYTYCD.
  Mang CMND đến địa điểm tuyển sinh để xác nhận độ tuổi.

 3. Đăng ký offline:
 4. Thí sinh liên hệ, nhận và hoàn tất đơn đăng ký tại công ty Đông Tây Promotion, 200 Pasteur, quận 3, TP.HCM vào lúc 8h30-17h30, thứ Hai – thứ Sáu.

 5. Đăng ký trực tiếp:
 6. Thí sinh có thể đến trực tiếp địa điểm tuyển sinh để đăng ký.

ĐỊA ĐIỂM TUYỂN SINH

 • TẠI KHU VỰC HUẾ:
 • Thời gian: 15/06/2015
 • Địa điểm: Century Riverside Hue - ​Số ​49​,​ Lê Lợi​,​ Tp​.​Huế.
 • TẠI KHU VỰC ĐÀ NẴNG:
 • Thời gian: 17/06/2015
 • Địa điểm: White Swan Palace - Lô B35 - Phạm Văn Đồng, Q.Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng (Gần Cầu Sông Hàn​).
 • TẠI KHU VỰC HẢI PHÒNG:
 • Thời gian: 21/06/2015
 • Địa điểm: Cung Văn Hoá Thể Thao Thanh Niên - Số 45​,​ Lạch Tray​,​ Ngô Quyền​, Tp.​Hải Phòng.
 • TẠI KHU VỰC THÁI NGUYÊN:
 • Thời gian: 23/06/2015
 • Địa điểm: Cung Thiếu Nhi Thái Nguyên​ -​ 19 Hùng Vương , Tp.Thái Nguyên.
 • TẠI KHU VỰC HÀ NỘI:
 • Thời gian: 26/06/2015
 • Địa điểm: Trường Cao Đẳng Múa Việt Nam - Khu VHNT - ​Đ​ường Hồ Tùng Mậu​, ​P.Mai Dịch​, Q.Cầu Giấy​, Tp.Hà Nội.
 • TẠI KHU VỰC ĐÀ LẠT:
 • Thời gian: 05/07/2015
 • Địa điểm: Nhà Thiếu Nhi Tỉnh Lâm Đồng - 13 Đinh Tiên Hoàng​, Tp.Đà Lạt.
 • TẠI KHU VỰC CÀ MAU:
 • Thời gian: 08/07/2015
 • Địa điểm: Khách sạn Minh Hải - 01, Trần Hưng Đạo, Tp.Cà Mau.
 • TẠI KHU VỰC CẦN THƠ:
 • Thời gian: 15/07/2015
 • Địa điểm: Trung tâm Văn hóa Cần Thơ - Đường Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.
 • TẠI KHU VỰC VŨNG TÀU:
 • Thời gian: 21/07/2015
 • Địa điểm: Nhà Văn Hoá Thanh Niên Vũng Tàu​ -​ 160 Hạ Long​,​ P​.​2​, ​Tp​.​Vũng Tàu.
 • TẠI KHU VỰC HỒ CHÍ MINH:
 • Thời gian: 24/07/2015
 • Địa điểm: CLB TDTT CM Tháng 8 - 1034 Cách Mạng Tháng 8, Q.Tân Bình, Tp.HCM​.

KẾ HOẠCH PHÁT SÓNG

TTCBN/SYTYCD được phát sóng toàn quốc trên các kênh: HTV7, VCTV1 - Giải trí TV, DRT, HN1&2, VTV Can Tho 1,  và YanTV.

Các tập phát sóng 21 giờ tối thứ 7: 4 tập tuyển sinh, 2 tập bán kết đầu tiên, đêm meet top 20, các đêm tranh tài (top 20,18,16,14,10,8,6), đêm meet top 10, đêm chung kết và đêm đăng quang.

Các tập phát sóng 21h tối chủ nhật: tập bán kết 3, các đêm công bố kết quả (top 18, top 16, top 14, top 12, top 10, top 8, top 6, top 4), tổng hợp hành trình top 10, tổng hợp hành trình top 4, tổng hợp những khoảnh khắc đáng nhớ.

LỊCH PHÁT SÓNG CHI TIẾT

TẬP

NỘI DUNG

TLPS

THỜI GIAN

NGÀY

1

Tuyển sinh 1

60 phút 

21g thứ Bảy

05/09/2015

2

Tuyển sinh 2

60 phút 

21g thứ Bảy

12/09/2015

3

Bán kết 1

60 phút

21g thứ Bảy

19/09/2015

4

Bán kết 2

60 phút

21g thứ Bảy

26/09/2015

5

Gặp gỡ Top 20

90 phút

21g thứ Bảy

03/10/2015

6

Gala 1: Top 20 tranh tài

90 phút

21g thứ Bảy

10/10/2015

7

Công bố Top 18

60 phút

21g Chủ Nhật

11/10/2015

8

Gala 2: Top 18 tranh tài

90 phút

21g thứ Bảy

17/10/2015

9

Công bố Top 16

60 phút

21g Chủ Nhật

18/10/2015

10

Gala 3: Top 16 tranh tài

90 phút

21g thứ Bảy

24/10/2015

11

Công bố Top 14

60 phút 

21g Chủ Nhật

25/10/2015

12

Gala 4: Top 14 tranh tài

90 phút 

21g thứ Bảy

31/10/2015

13

Công bố Top 12

60 phút 

21g Chủ Nhật

01/11/2015

14

Gala 5: Top 12 tranh tài

90 phút 

21g thứ Bảy

07/11/2015

15

Công bố Top 10

60 phút 

21g Chủ Nhật

08/11/2015

16

Gặp gỡ Top 10

90 phút 

21g thứ Bảy

14/11/2015

17

Hành trình Top 10

60 phút 

21g Chủ Nhật

15/11/2015

18

Gala 6: Top 10 tranh tài

90 phút 

21g thứ Bảy

21/12/2015

19

Công bố Top 8

60 phút

21g Chủ Nhật

22/11/2015

20

Gala 7: Top 8 tranh tài

90 phút 

21g thứ Bảy

28/11/2015

21

Công bố Top 6

60 phút

21g Chủ Nhật

29/11/2015

22

Gala 8: Top 6 tranh tài

90 phút 

21g thứ Bảy

05/12/2015

23

Công bố Top 4

60 phút 

21g Chủ Nhật

06/12/2015

24

Gala 9: Top 4 tranh tài

90 phút 

21g thứ Bảy

12/12/2015

25

Hành trình Top 4

60 phút 

21g Chủ Nhật

13/12/2015

26

Gala 10: Đêm đăng quang

90 phút 

21g thứ Bảy

19/12/2015

27

Tổng hợp khoảnh khắc đáng nhớ mùa 4

60 phút 

21g Chủ Nhật

20/12/2015

 

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

TỔNG GIÁ TRỊ: Hơn một tỉ đồng.
Tuần đầu tiên – gặp gỡ Top 20: mỗi thí sinh 2.000.000 đồng. Các tuần tiếp theo cho đến TOP 4: mỗi thí sinh sẽ nhận được giải thưởng 5.000.000 đồng/tuần cho đến khi bị loại.

- Cơ cấu chi tiết như sau:

• 20 thí sinh tuần đầu tiên sẽ nhận được giải thưởng 2 triệu đồng/ giải

- Các tuần tiếp theo chi tiết như sau:

• 02 thí sinh đầu tiên của top 20 chia tay chương trình sẽ nhận được giải thưởng 5 triệu đồng/ giải
• 02 thí sinh chia tay top 18 sẽ nhận được giải thưởng 10  triệu đồng/ giải
• 02 thí sinh chia tay top 16 sẽ nhận được giải thưởng 15 triệu đồng/giải
• 02 thí sinh chia tay top 14 sẽ nhận được giải thưởng 20 triệu đồng/giải
• 02 thí sinh chia tay top 12 sẽ nhận được giải thưởng 25 triệu đồng/giải
• 02 thí sinh chia tay top 10 sẽ nhận được giải thưởng 30 triệu đồng/giải
• 02 thí sinh chia tay top 8 sẽ nhận được giải thưởng 35 triệu đồng/giải
• 02 thí sinh chia tay top 6 sẽ nhận được giải thưởng 40 triệu đồng/ giải
• 03 thí sinh chia tay top 4 sẽ nhận được giải thưởng 50 triệu đồng/ giải
• Thí sinh giành danh hiệu "Vũ Công Được Yêu Thích Nhất" sẽ nhận giải thưởng 500 triệu đồng

BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

Cùng Tham Gia

Facebook Youtube

Vivo - Nhà Tài Trợ

Facebook Vivo Channel vivoglobal.vn

Hình ảnh liên quan

HTV DongTay Vivo

So You Think You Can Dance Trademark & Copyright Notice™ All rights reserved. Use of this Website assumes acceptance of Terms of use and Privacy Policy