GIỚI THIỆU

Chia sẻ

NHÌN LẠI 2 MÙA GIẢI ĐẦU TIÊN

Chương trình truyền hình thực tế hàng đầu thế giới So You Think You Can Dance đã bước sang mùa thứ 11 tại Mỹ. Với hơn 10 năm thành công cùng hàng loạt giải thưởng dành cho chương trình và các thành phần xuất thân từ chương trình như biên đạo, vũ công, đạo diễn…So You Think You Can Dance trong nhiều năm liên tiếp đã trở thành sự lựa chọn giải trí số 1 của người Mỹ.

Tại Việt Nam, Thử Thách Cùng Bước Nhảy đã có 2 mùa giải thành công ngoài mong đợi. Trong lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2012, nhà sản xuất chương trình đã vấp phải nhiều nghi ngại và lo lắng từ giới truyền thông trong tình trạng bão hòa các sản phẩm giải trí trên truyền hình. Thêm một lý do nữa để nghi ngờ về khả năng thành công của chương trình, tại Việt Nam dường như chỉ có ca hát mới được quan tâm nhiều và dễ trở thành tâm điểm của dư luận. Giây phút Lâm Vinh Hải đăng quang khép lại mùa 1 đã đưa nghệ thuật nhảy múa tại Việt Nam lên một tầm cao mới, chứng minh cho sức hấp dẫn của một chương trình truyền hình hàng đầu dành cho giới trẻ. Một món quà ý nghĩa mà khán giả Việt Nam đã dành tặng cho chương trình trong năm 2012 là giải thưởng Mai Vàng dành cho chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

Bước sang mùa giải thứ 2, TTCBN nhận được sự quan tâm nồng nhiệt ngay từ những diễn biến đầu tiên của cuộc đua. Công chúng bỏ qua sự hoài nghi để tập trung vào những cá nhân xuất sắc được tìm kiếm và phát hiện từ khắp nơi trên đất nước. Hàng loạt biên đạo, vũ công nổi tiếng thế giới và khu vực đã được nhà sản xuất mời sang Việt Nam để tạo cơ hội cọ xát nhiều hơn nữa cho các vũ công top 20 của mùa 2. Rất nhiều gương mặt của top 20 mùa 2 nhanh chóng trở thành những cái tên của công chúng, họ được biết đến nhiều hơn, chú ý nhiều hơn. Đêm chung kết nảy lửa cùng giây phút đăng quang đầy cảm xúc của Ngọc Thịnh đã một lần nữa cho thấy “khả năng sống sót” của TTCBN. Ngay sau đêm đăng quang, rất nhiều hoạt động nghệ thuật biểu diễn, quảng cáo đã tìm đến những gương mặt nổi bật của mùa 2. Chưa bao giờ, nghề vũ công được trân trọng và mang lại nhiều giá trị cho xã hội như lúc này. Dấu ấn mà các vũ công tạo ra từ sân chơi TTCBN đã lan tỏa và tiếp thêm nghị lực sống, theo đuổi đam mê cho hàng triệu bạn trẻ đang hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Qua 2 mùa giải thành công, TTCBN đã mang đến một cái nhìn nghiêm túc về nghề nhảy múa tại Việt Nam, một sự lựa chọn giải trí hàng đầu cho khán giả tại thị trường giải trí trong nước và một sân chơi để các tài năng nhảy múa thỏa đam mê, nếm trọn từng khoảnh khắc.

Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh cùng công ty Đông Tây Promotion, nhà tài trợ YoMost chính thức công bố mùa giải thứ 3 của Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance tại Việt Nam. Là một người bạn đồng hành cùng giới trẻ, Yomost muốn tiếp tục mang thông điệp đến thế hệ trẻ Việt Nam ở mùa 3: vì tuổi trẻ chỉ đến một lần, hãy tự tin theo đuổi đam mê và lựa chọn của mình để nếm trọn từng khoảnh khắc của cuộc sống.

TTCBN/SYTYCD 2014 – NHỮNG ĐỔI MỚI

Mùa giải thứ 3 của TTCBC – SYTYCD là sân chơi mang đến nhiều cơ hội để những đam mê nhảy múa thể hiện tài năng và bước ra ánh sáng. Ở nơi cuộc sống tuổi trẻ chỉ đến một lần, những ai với bất kỳ đam mê nào chứ không riêng nhảy múa hãy tận dụng thời gian của mình để sống xứng đáng với những gì mình có.

Ngọc Anh, Đình Lộc đã mở ra một hướng đi mới cho các vận động viên thể thao (Aerobic, thể dục dụng cụ) muốn chinh phục thử thách đến từ các thể loại nhảy múa. Mỹ An cho thấy việc theo đuổi và thuần thục dancesport cũng là một lợi thế với những ai muốn chuyển hướng sang nhảy múa. Và đặc biệt, Ngọc Thịnh mang đến 2 giá trị tuyệt vời cho TTCBN, đối với người xem chương trình thì ai cũng có thể nhảy dù bạn ở bất kỳ hoàn cảnh nào, đối với giới underground thì đây là một động lực rất lớn để mạnh dạn xuất hiện trước công chúng.

Những điểm mới đáng chú ý của mùa giải 2014:

 • Quy chế tuyển sinh mới: Ngoài Top100 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn vào vòng bán kết từ các thành phố đăng tuyển chính thức, BTC sẽ tuyển chọn bổ sung một số thí sinh xuất sắc trong độ tuổi tham gia Chương trình vào vòng bán kết cùng tranh tài với Top 100 thí sinh từ các giải thi đấu/ hay liên hoan nhảy múa chuyên nghiệp bao gồm giải đấu Hiphop, giải dance sport cấp thành phố/quốc gia, liên hoan diễn viên múa chuyên nghiệp thành phố/quốc gia .v.v. trong khoảng 03 tháng trước thời điểm vòng bán kết diễn ra (cuối tháng 7/2014). Các thí sinh được tuyển chọn bổ sung được yêu cầu tham gia và tuân thủ đầy đủ các qui định và qui chế tuyển sinh của BTC (không áp dụng qui chế này đối với các thí sinh Top20 hai mùa trước).
 • Chương trình tiếp tục mở rộng khu vực tuyển sinh lên thành 8 thành phố lớn trên khắp cả nước (mùa 2 là 6), bao gồm: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hòa, Nha Trang, Hải Phòng, Đà Lạt.
 • Vì mở rộng khu vực tuyển sinh nên các tập phát sóng cho vòng Audition (tuyển sinh) theo đó sẽ tăng từ 3 ở mùa trước lên thành 4 cho mùa này. Vòng Call Back (Bán kết) có thêm một tập phát sóng.

Lần đầu tiên xuất hiện đêm biểu diễn Meet Top 10. Ở format quốc tế trong những năm gần đây, kể từ top 10 trở đi sẽ có sự quay trở lại của các thí sinh nổi bật của các mùa giải trước kết hợp với top 10 để tiếp tục thi đấu. Mùa thứ 3 của TTCBN sẽ dành riêng một đêm diễn, đêm Meet Top 10, để khán giả có cơ hội gặp lại những gương mặt xuất sắc của 2 mùa trước.

FORMAT TTCBN/SYTYCD 2014

TTCBN/ SYTYCD tuyển chọn các vũ công nam - nữ, chuyên và không chuyên, từ 16 – 30 tuổi, có tính cách độc đáo và có khả năng thích ứng nhiều thể loại nhảy múa (múa đương đại, dancesport, jazz, hiphop ...) tham gia luyện tập cùng các biên đạo hàng đầu qua các vòng thi.

 • Vòng Tuyển sinh: Tuyển chọn 100 thí sinh xuất sắc nhất từ Cần Thơ, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM, Đà Lạt, Biên Hòa.
 • Vòng Bán kết: 100 thí sinh tập trung 4 ngày tại TP.HCM, tập huấn cùng biên đạo và thi nhiều thể loại trước Ban Giám Khảo. 10 nam và 10 nữ thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào Chung Kết.
 • Vòng Chung kết: Diễn ra tại TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trong 11 tuần. 20 thí sinh biểu diễn nhiều thể loại nhảy múa dưới sự hướng dẫn của các biên đạo. Mỗi tuần, 02 thí sinh (1 nam và 1 nữ) chia tay chương trình. 04 thí sinh cuối cùng tranh tài cho danh hiệu “Vũ công được yêu thích nhất” sẽ đăng quang trong đêm Gala trao giải.

A/ Vòng Tuyển sinh | ghi hình trước:
Ban giám khảo tại Hà Nội: John Huy, Tuyết Minh, Viết Thành, Chí Anh
Ban giám khảo tại Đà Nẵng: John Huy, Tuyết Minh, Viết Thành
Ban giám khảo tại Cần Thơ: John Huy, Tuyết Minh, Việt Max
Ban giám khảo tại HCM: John Huy, Tuyết Minh, Việt Max, Chí Anh
Các thí sinh lần lượt thi tài thể loại sở trường của mình trước BGK.

Thí sinh biểu diễn xuất sắc nhận được tấm vé vào thẳng vòng Bán kết. Ngược lại, họ phải ra về.
Thí sinh chưa đạt nhưng có tiềm năng sẽ tham gia Thử thách thêm vào cuối ngày, dưới sự hướng dẫn của biên đạo. Đây là cơ hội cuối quyết định liệu thí sinh có lọt vào vòng Bán kết hay không.

Thí sinh bị loại có thể thi lại tại điểm tuyển sinh ở thành phố kế tiếp. Cơ hội cuối tại điểm tuyển sinh TP.HCM ngày 13, 14/7/2014.

100 thí sinh xuất sắc nhất từ 4 điểm tuyển sinh chính Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ sẽ cùng nhau tranh tài trong vòng Bán kết.

B/ Vòng Bán kết | ghi hình trước:
Ban giám khảo: Chí Anh, John Huy, Tuyết Minh, Việt Max, Viết Thành.
100 thí sinh tập trung tại TP.HCM trong 4 ngày, vượt qua 7 thử thách loại trừ: solo, hiphop, jazz, dancesport, biểu diễn nhóm, múa đương đại, solo.

 • Thử thách solo giúp BGK nhìn lại và đánh giá chính xác năng lực của từng thí sinh.
 • Thử thách hiphop, jazz, dancesport, đương đại kiểm tra khả năng thích ứng với nhiều thể loại nhảy múa của thí sinh. Ở những thử thách này, thí sinh luyện tập theo cặp cùng chuyên gia biên đạo của từng thể loại trong 1 tiếng – 1,5 tiếng. Bạn diễn cũng sẽ thay đổi trong mỗi thử thách.
 • Thử thách biểu diễn nhóm kiểm tra khả năng biên đạo, kĩ năng làm việc nhóm, khả năng làm việc dưới áp lực cao. Các thí sinh được chia thành nhóm 4-5 người, sau đó bốc thăm chọn nhạc và tự biên đạo theo phong cách bài nhạc đó trong 2 tiếng.

Sau khi luyện tập, 03 cặp thí sinh lần lượt biểu diễn trước BGK.
Từng thí sinh sẽ bị loại nếu không vượt qua thử thách.

Tuy vậy, thí sinh có thể có cơ hội thứ 2 nếu có những lý do khách quan (bạn nhảy không hợp, chấn thương, …). Đó là Thử thách quyết định – biểu diễn solo thể loại sở trường, BGK sẽ đưa ra quyết định sau phần biểu diễn này.

Cuối ngày thứ 4, các thí sinh còn lại lần lượt chia sẻ “Tại sao tôi xứng đáng lọt vào TOP 20?”.
Đây là cơ hội để thí sinh chia sẻ câu chuyện, đam mê, nhiệt huyết của bản thân trước Ban giám khảo và khán giả. Cũng trong phần này, nhiều câu chuyện xúc động, những câu nói đầy tâm huyết được thí sinh bộc lộ đầy cảm động.

Sau 4 ngày thử thách, 10 nam và 10 nữ xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết.

C/ Vòng Chung kết| truyền hình trực tiếp:
Mỗi tuần có 01 hoặc 02 giám khảo khách mời đồng hành cùng 2 giám khảo chính (Chí Anh và Tuyết Minh)
Đêm Gala meet top 10: đây là đêm diễn giới thiệu đến công chúng top 20 của mùa 3, không loại thí sinh.

Từ TOP 20 đến TOP 12, bạn nhảy cố định trong 5 tuần.
Khán giả bình chọn cho (các) cặp thí sinh.
06 thí sinh từ 03 cặp thí sinh có số bình chọn thấp nhất tham gia Thử thách quyết định solo 30s. BGK dựa vào phần thể hiện trong các đêm biểu diễn trước và khả năng solo trong 30s để đưa ra quyết định loại 1 nam, 1 nữ mỗi tuần.

Đêm Gala meet top 10: Các thí sinh của top 10 sẽ bắt cặp với dàn thí sinh nổi bật được chọn lựa từ 2 mùa trước để mang đến một đêm trình diễn. Đây là đêm biểu diễn không loại.

Từ TOP 10 đến TOP 6, bạn nhảy thay đổi mỗi tuần
khán giả bình chọn cho (các) cá nhân 04 thí sinh có bình chọn thấp nhất tham gia Thử thách quyết định solo 30s.
BGK dựa vào phần thể hiện trong các đêm biểu diễn trước và khả năng solo trong 30s để đưa ra quyết định loại 1 nam, 1 nữ mỗi tuần cho đến khi còn lại TOP 4.

TOP 4, 04 thí sinh lần lượt bắt cặp với nhau, tranh tài cho danh hiệu “Vũ công được yêu thích nhất”
Sau đêm này, khán giả có 1 tuần để bình chọn.

Đêm Đăng Quang, 20 thí sinh cùng các khách mời đặc biệt sẽ tham dự và biểu diễn trong đêm công bố kết quả. Thí sinh có phiếu bình chọn nhiều nhất từ khán giả sẽ giành danh hiệu “Vũ công được yêu thích nhất” với giải thưởng 400 triệu đồng.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

 1. Đăng ký online:
 2. Thí sinh truy cập www.soyouthinkyoucandance.vn và điền đầy đủ thông tin theo mẫu có sẵn.
  Số báo danh dự thi sẽ được thông báo trên trang web TTCBN/SYTYCD.
  Mang CMND đến địa điểm tuyển sinh để xác nhận độ tuổi.

 3. Đăng ký offline:
 4. Thí sinh liên hệ, nhận và hoàn tất đơn đăng ký tại công ty Đông Tây Promotion, 200 Pasteur, quận 3, TP.HCM vào lúc 8h30-17h30, thứ Hai – thứ Sáu.

 5. Đăng ký trực tiếp:
 6. Thí sinh có thể đến trực tiếp địa điểm tuyển sinh để đăng ký.

ĐỊA ĐIỂM TUYỂN SINH

 • TẠI KHU VỰC ĐỒNG NAI (BIÊN HÒA):
 • Thời gian: 6/06/2014
 • Địa điểm: Trung tâm giải trí Lan Kwai Fong, 98a Võ Thị Sáu, Quyết Thắng, Biên Hòa.
 • TẠI KHU VỰC TÂY NGUYÊN (ĐÀ LẠT):
 • Thời gian: 8/06/2014
 • Địa điểm: Khách sạn Golf Đà Lạt, số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Lạt.
 • TẠI KHU VỰC NHA TRANG:
 • Thời gian: 15/06/2014
 • Địa điểm: Khách sạn Yasaka, 18 Trần Phú, Nha Trang.
 • TẠI KHU VỰC CẦN THƠ:
 • Thời gian: 23/06/2014
 • Địa điểm: Trung tâm Truyền hình Việt Nam – VTV Cần Thơ, 407 đường 30/4, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.
 • TẠI KHU VỰC HẢI PHÒNG:
 • Thời gian: 27/06/2014
 • Địa điểm: Cung văn hóa thể thao thanh niên Hải Phòng, 45 Lạch Tray, Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng.
 • TẠI KHU VỰC HÀ NỘI:
 • Thời gian: 29 & 30/06/2014
 • Địa điểm: Rạp Công Nhân, 01 Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • TẠI KHU VỰC ĐÀ NẴNG:
 • Thời gian: 06/07/2014
 • Địa điểm: Nhà hát Trưng Vương, 35 A Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
 • TẠI KHU VỰC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH:
 • Thời gian: 13 & 14/07/2014
 • Địa điểm: Nhà hát Bến Thành, 6 Mạc Đĩnh Chi, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

KẾ HOẠCH PHÁT SÓNG

TTCBN/SYTYCD được phát sóng toàn quốc trên các kênh: HTV7, VCTV1 - Giải trí TV, DRT, HN1&2, VTV Can Tho 1,  và YanTV.

Các tập phát sóng 21 giờ tối thứ 7: 4 tập tuyển sinh, 2 tập bán kết đầu tiên, đêm meet top 20, các đêm tranh tài (top 20,18,16,14,10,8,6), đêm meet top 10, đêm chung kết và đêm đăng quang.

Các tập phát sóng 21h tối chủ nhật: tập bán kết 3, các đêm công bố kết quả (top 18, top 16, top 14, top 12, top 10, top 8, top 6, top 4), tổng hợp hành trình top 10, tổng hợp hành trình top 4, tổng hợp những khoảnh khắc đáng nhớ.

LỊCH PHÁT SÓNG CHI TIẾT

TẬP

NỘI DUNG

TLPS

THỜI GIAN

NGÀY

1

Tuyển sinh 1

60 phút 

21g thứ Bảy

6/9

2

Tuyển sinh 2

60 phút 

21g thứ Bảy

13/9

3

Tuyển sinh 3

60 phút

21g thứ Bảy

20/9

4

Tuyển sinh 4

60 phút

21g thứ Bảy

27/9

5

Bán kết 1

60 phút

21g thứ Bảy

4/10

6

Bán kết 2

60 phút

21g thứ Bảy

11/10

7

Bán kết 3

60 phút

21g Chủ Nhật

12/10

8

GALA MEET TOP 20

90 phút

21g thứ Bảy

18/10

9

Tổng hợp hành trình top 20

60 phút

21g Chủ Nhật

19/10

10

L1: TOP 20 TRANH TÀI

90 phút 

21g thứ Bảy

25/10

11

Công bố top 18

60 phút 

21g Chủ Nhật

26/10

12

L2: TOP 18 TRANH TÀI

90 phút 

21g thứ Bảy

1/11

13

Công bố top 16

60 phút 

21g Chủ Nhật

2/11

14

L3: TOP 16 TRANH TÀI

90 phút 

21g thứ Bảy

8/11

15

Công bố top 14

60 phút 

21g Chủ Nhật

9/11

16

L4: TOP 14 TRANH TÀI

90 phút 

21g thứ Bảy

15/11

17

Công bố top 12

60 phút 

21g Chủ Nhật

16/11

18

L5: TOP 12 TRANH TÀI

90 phút 

21g thứ Bảy

22/12

19

Công bố top 10

60 phút

21g Chủ Nhật

23/11

20

GALA MEET TOP 10

90 phút 

21g thứ Bảy

29/11

21

Tổng hợp hành trình top 10

60 phút

21g Chủ Nhật

30/11

22

L6: TOP 10 TRANH TÀI

90 phút 

21g thứ Bảy

6/12

23

Công bố top 8

60 phút 

21g Chủ Nhật

7/12

24

L7: TOP 8 TRANH TÀI

90 phút 

21g thứ Bảy

13/12

25

Công bố top 6

60 phút 

21g Chủ Nhật

14/12

26

L8: TOP 6 TRANH TÀI

90 phút 

21g thứ Bảy

20/12

27

Công bố top 4

60 phút 

21g Chủ Nhật

21/12

28

L9: TOP 4 TRANH TÀI – CHUNG KẾT

90 phút 

21g thứ Bảy

27/12

29

Tổng hợp hành trình top 4

60 phút 

21h Chủ Nhật

28/12

30

L 10: ĐÊM ĐĂNG QUANG  

90 phút 

21g thứ Bảy

3/1/2015

31

Tổng hợp khoảnh khắc đáng nhớ mùa 3

60 phút 

21g Chủ NhậT

4/1/2015

 

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

TỔNG GIÁ TRỊ: 950.000.000 đồng.
Tuần đầu tiên – gặp gỡ Top 20: mỗi thí sinh 2.000.000 đồng. Các tuần tiếp theo cho đến TOP 4: mỗi thí sinh sẽ nhận được giải thưởng 5.000.000 đồng/tuần cho đến khi bị loại.

- Cơ cấu chi tiết như sau:

• 20 thí sinh tuần đầu tiên sẽ nhận được giải thưởng 2 triệu đồng/ giải

- Các tuần tiếp theo chi tiết như sau:

• 02 thí sinh đầu tiên của top 20 chia tay chương trình sẽ nhận được giải thưởng 5 triệu đồng/ giải
• 02 thí sinh chia tay top 18 sẽ nhận được giải thưởng 10  triệu đồng/ giải
• 02 thí sinh chia tay top 16 sẽ nhận được giải thưởng 15 triệu đồng/giải
• 02 thí sinh chia tay top 14 sẽ nhận được giải thưởng 20 triệu đồng/giải
• 02 thí sinh chia tay top 12 sẽ nhận được giải thưởng 25 triệu đồng/giải
• 02 thí sinh chia tay top 10 sẽ nhận được giải thưởng 30 triệu đồng/giải
• 02 thí sinh chia tay top 8 sẽ nhận được giải thưởng 35 triệu đồng/giải
• 02 thí sinh chia tay top 6 sẽ nhận được giải thưởng 40 triệu đồng/ giải
• 03 thí sinh chia tay top 4 sẽ nhận được giải thưởng 50 triệu đồng/ giải
• Thí sinh giành danh hiệu "Vũ Công Được Yêu Thích Nhất" sẽ nhận giải thưởng 400 triệu đồng

BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

Cùng Tham Gia

Facebook Youtube Zing me

YoMost - Nhà Tài Trợ

Facebook YoMost TV Yotime.com.vn

Hình ảnh liên quan

HTV DongTay GroupM

So You Think You Can Dance Trademark & Copyright Notice™ All rights reserved. Use of this Website assumes acceptance of Terms of use and Privacy Policy